5 Tips Chọn kem chống nắng cho da dầu tốt nhất

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu để bảo vệ làn da mùa hè. Tuy nhiên, làn da dầu luôn bóng nhờn sẽ làm trôi đi hết lớp kem chống nắng và dưỡng da của bạn khiến da bị sạm nám, khô ráp. Để đảm bảo hiệu quả chống nắng cho da dầu, bạn cần loại kem chống nắng đặc biệt có những đặc điểm dưới đây !

Da dầu là là loại da có tuyến dầu hoạt động mạnh dẫn đến tình trạng da bóng nhờn, lỗ chân lông to. Với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, da dầu là da phổ biến nhất. Người sở hữu làn da dầu thường bị mụn và làn da dễ bắt nắng do lớp dầu làm trôi đi, giảm hiệu quả của các sản phẩm mỹ phẩm. 

Nguyên nhân của da dầu là do làn da thiếu ẩm. Tuyến dầu phải hoạt động mạnh để bù lại lượng ẩm mất đi và tái tạo lớp màng bảo vệ da. Tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông hoạt động mạnh tạo thành có giọt dạng mỡ bị thải qua lỗ chân lông từ đó làm lỗ chân lông nở to ra. Do đó, ngoài bảo vệ da bằng kem chống nắng, da dầu cần kết hợp với dưỡng ẩm để hạn chế da tiết dầu mùa hè.

Da dầu vẫn có thể dùng kem chống nắng với các đặc điểm sau đây
Da dầu vẫn có thể dùng kem chống nắng với các đặc điểm sau đây

1. Chú ý đến chỉ số chống nắng phù hợp cho da dầu

Tùy theo từng mục đích sử dụng, chọn kem chống nắng cho da dầu có chỉ số SPF phù hợp:

 • SPF15: Phù hợp với công việc không phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
 • SPF30: Phù hợp với công việc tiếp xúc ít với ánh nắng trực tiếp hoặc sử dụng mùa đông.
 • SPF50: Phù hợp với hoạt động ngoài trời, đi bơi, đi biển.
 • SPF 60 – 100: Chỉ dùng cho các vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng. Ngoài ra, da thường hay da nhạy cảm không nên sử dụng vì rất dễ gây kích ứng da.

Tuy nhiên, không phỉ chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng sẽ tốt và lâu hơn. Thực tế, mọi loại kem chống nắng chỉ bảo vệ da tối đa được khoảng 4 giờ. Hơn thế, chỉ số SPF càng cao thì càng bám chặt trên da, gây bít tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho mụn phát triển, thậm chí gây kích ứng. Vậy nên, bạn chỉ cần chọn sản phẩm có SPF từ 30 – 50+ là đủ.

Chỉ số chống nắng cho da dầu tốt nhất là từ SPF30 - 50+
Chỉ số chống nắng cho da dầu tốt nhất là từ SPF30 – 50+

2. Kết cấu kem chống nắng cho da dầu không gây bít da

Lớp dầu nhờn đã quá đủ làm bít tắc lỗ chân lông. Vì vậy, các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc cho da dầu cần ưu tiên kết cấu mỏng, nhẹ; thẩm thấu nhanh và không gây bết dính trên da. Nên lựa chọn kem chống nắng không bật tone để đảm bảo da nhờn không bị loang lổ khi da tiết hồ hôi.

Không nên chọn kem chống nắng kết cấu đặc vì khó tán trên da dầu
Không nên chọn kem chống nắng kết cấu đặc vì khó tán trên da dầu

Kem chống nắng cho da dầu tốt nhất cần có kết cấu lỏng. Bạn nên lựa chọn các dạng kết cấu như:

 • Kem chống nắng dạng gel
 • Kem chống nắng dạng xịt khoáng
 • Kem chống nắng dạng sữa lỏng.

3. Chọn kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng quang phổ rộng là loại chống nắng có cả chỉ số SPF và PA. Năm 2011, sở thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) đưa ra quy định về ghi nhãn kem chống nắng mới: yêu cầu kem chống nắng phải đạt chuẩn bảo vệ UVA và UVB của FDA mới được dán nhãn “quang phổ rộng” khi tung ra thị trường. Từ đó, khái niệm “phổ rộng” ra đời.

Năm 2013, khái niệm kem chống nắng phổ rộng (hay kem chống nắng quang phổ rộng) với chữ viết tắt “Broad Spectrum” chính thức được áp dụng phổ biến cho các loại kem chống nắng đạt chuẩn an toàn. Vì vậy, đây là loại kem chống nắng lý tưởng cho bạn.

Kem chống nắng quang phổ rộng có khả năng bảo vệ làn da tốt nhất
Kem chống nắng quang phổ rộng có khả năng bảo vệ làn da tốt nhất

4. Tránh xa kem chống nắng chứa dầu

Dầu khoáng dùng trong mỹ phẩm thường là loại dầu trong, không mùi, không màu được điều chế từ dầu mỏ. Đây là thành phần hóa học phổ biến trong các loại lotion, kem dưỡng, thuốc mỡ và một số sản phẩm trang điểm khác. Tuy nhiên, dầu khoáng nếu chưa được xử lý kỹ thì vẫn có thể chứa những chất gây hại cho da. Tác dụng chính của dầu khoáng là giữ ẩm, chứ không phải là dưỡng ẩm. 

Với làn da dầu, thành phần này sẽ khiến da bóng nhờn hơn. Do đó, bạn nên chọn kem chống nắng cho da dầu có in trên bao bì:

 • Không chứa dầu (oil-free)
 • Không gây mụn (acegenic).

5. Chọn kem chống nắng không chứa cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng để bảo quản cho sản phẩm. Thành phần này cũng đóng vai trò là một dung môi giúp hòa tan các chất trong kem chống nắng, hạn chế tình trạng kết tinh. Loại da thường nếu sử dụng sản phẩm có chứa cồn khô có thể giúp da khô thoáng và se khít lỗ chân lông.

Nhưng nếu người da dầu sử dụng kem chống nắng chứa cồn khô có thể gây kích ứng da. Tác hại của kem chống nắng chứa cồn với làn da dầu rất nghiêm trọng:

 • Thành phần cồn sẽ làm mất đi protein ở bề mặt da khiến da dễ bị mụn
 • Ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho da khô và dễ lão hóa hơn.
 • Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm chứa cồn có thể làm mất đi khả năng tự bảo vệ của da mụn.
Kem chống nắng dược mỹ phẩm Hàn Quốc YN Miraheal Aqua Sun Block.
Kem chống nắng dược mỹ phẩm Hàn Quốc YN Miraheal Aqua Sun Block.

Do đó, bạn nên lựa chọn kem chống nắng dược mỹ phẩm, loại chuyên dụng dành cho làn da nhạy cảm để bảo đảm an toàn cho da. Hiện nay, kem chống nắng dược mỹ phẩm Hàn Quốc YN Miraheal Aqua Sun Block SPF50+ PA+++ được nhiều người tin tưởng sử dụng với ưu điểm: phù hợp với mọi loại da, khả năng chống nắng quang phổ rộng và tích hợp thành phần dưỡng trắng da, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Chất kem chống nắng thẩm thấu nhanh, không gây nhờn với da dầu và thích hợp sử dụng làm lớp kem lót trang điểm.

Xem thêm: Dấu hiệu da cháy nắng và cách chữa da cháy nắng hiệu quả nhất

YN Miraheal Aqua Sun Block

Địa chỉ:  số 5A Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: www.facebook.com/ynmirahealvn/
Hotline: 0868.28.99.33

Tags: kem chống nắng

Bài viết liên quan