Bí quyết giúp phụ nữ Hàn Quốc ngăn ngừa được lão hóa da

Hàn Quốc vẫn luôn là đất nước nổi tiếng đi đầu trong việc sở hữu một làn da căng bóng và mịn màng. Để có được làn da căng tràn sức sống, tất cả con gái Hàn đã biết chống lão hóa da từ lúc 11 tuổi. Thế nhưng ở Việt Nam, việc chống lão hóa da lại không được chú trọng, mặc dù nhiều thương hiệu lớn trên thị trường Việt như mỹ phẩm Hàn Quốc – YN Miraheal đã từng nhắc đến vấn đề này.

Phụ nữ Hàn Quốc sở hữu làn da đẹp vì có ý thức chống lão hóa da từ rất sớm
Phụ nữ Hàn Quốc sở hữu làn da đẹp vì có ý thức chống lão hóa da từ rất sớm

Chăm sóc da từ bé – phương châm phổ biến tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, việc chống lão hóa da không phải là điều quá lạ lẫm. Phụ nữ ở đây cho biết, làn da họ căng bóng và mịn màng cũng bởi thói quen chống lão hóa từ độ tuổi 11. Tại đây, độ tuổi nào cũng có hình thức chăm sóc da phù hợp. Họ thường đến spa khoảng 1 – 2 lần/tuần. Ngoài 20 hoặc 25 tuổi da đã bắt đầu lão hóa dần. Các chuyên gia da liễu công nhận rằng, việc chống lão hóa là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

1. Chăm sóc da chưa bao giờ là quá sớm

Trong khi ở Mỹ, thanh niên 20 tuổi có khi còn không biết lọ lotion là gì, thì các bà mẹ Hàn Quốc bắt đầu dạy cho con cái (cả trai lẫn gái) cách thức để chăm sóc da ngay từ khi lên 10 tuổi (thậm chí là sớm hơn như vậy).

Với người Hàn, họ tin rằng phòng ngừa mới là giải pháp tốt nhất để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến da sau này. Thế nên trẻ em Hàn đã sớm trở thành những “chuyên gia” về làn da của bản thân, để có thể xử lý mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Chăm sóc da là một sự đầu tư căn bản và lâu dài – điều này có lẽ nhiều người cũng nắm được. Tuy nhiên, sự khác biệt cơ bản giữa chúng ta và họ – những người Hàn Quốc, là các bà mẹ Hàn đã thực hành chăm sóc da cho con trẻ ngay từ khi còn bé.

Bàn học trẻ em

2. Vì sao con gái Hàn lại chống lão hóa da hóa từ năm 11 tuổi?

Vào độ tuổi trên 30 trở đi, da bắt đầu có những dấu hiệu rõ ràng của việc lão hóa da. Lúc này da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, da thô ráp, da dễ xỉn màu và không còn căng nữa. Vì vậy cần chống lão hóa da từ sớm để ngăn chặn được những vấn đề này. 

Chăm sóc da từ sớm giúp làm chậm quá trình lão hóa da
Chăm sóc da từ sớm giúp làm chậm quá trình lão hóa da