Hành trình ra đời phấn nước Hàn Quốc cao cấp nhất YN Miraheal Cushion

Năm 2012, thế hệ phấn nước Hàn Quốc đầu tiên ra đời nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới chuyên gia trang điểm bởi lớp nền mỏng mướt và tích hợp nhiều công đoạn trang điểm trong một. Phấn nước cushion nhanh chóng gây nên cơn sốt tại nhiều châu lục. Đến nay, phấn nước không ngừng được cải tiến và công nghệ và chức năng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Khám phá ngay công nghệ phấn nước tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng ở những phấn nước thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc nào nhé !

Hãy cùng khám phá hành trình ra đời của phấn nước Hàn Quốc nhé
Hãy cùng khám phá hành trình ra đời của phấn nước Hàn Quốc nhé

1. Phấn nước Hàn Quốc thế hệ đầu tiên: bông phấn chứa kem lỏng

Tập đoàn Amore Pacific (Hàn Quốc) là đơn vị tiên phong nghiên cứu và sáng tạo nên những sản phẩm được gọi là “phấn nước” đầu tiên ra mắt thị trường. Sản phẩm cushion đầu tiên sử dụng bọt polyurethane – một loại bọt mút có kết cấu xốp và giữ ẩm rất tốt. Các nhà nghiên cứu đã tích hợp kem dạng lỏng vào miếng bọt polyurethane. Sản phẩm cushion phấn nước Hàn Quốc đầu tiên là Cushion IOPE Air.

Ra mắt thị trường vào đầu năm 2012, phấn nước Hàn Quốc nhanh chóng tạo nên sức hút lớn bởi một chiếc hộp phấn tích hợp được cả kem nền, kem chống nắng, kem dưỡng da. Các bước trang điểm được thu gọn vào một sản phẩm gọi tên là phấn nước cushion. Tuy nhiên, phấn nước thế hệ 1 còn khá đơn sơ và còn nhiều khuyết điểm như:

 • Bông phấn thiết kế thấm hút khá nhiều gây tốn cushion khi sử dụng.
 • Lớp kem lỏng được tích hợp trong bọt mút dễ bị chảy ra ngoài.
 • Các thành phần dưỡng da và chống nắng chưa được tinh chế nên da khó hấp thụ và dễ tạo vệt loang lổ trên da.
Phấn nước thế hệ đầu khám phá ra công nghệ tích hợp kem lỏng vào bông mút
Phấn nước thế hệ đầu khám phá ra công nghệ tích hợp kem lỏng vào bông mút

2. Phấn nước Hàn Quốc thế hệ 2 áp dụng công nghệ Cell-Trap

Không lâu sau từ khi dòng cushion đầu tiên ra mắt, nhiều thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc bước vào cuộc chạy đua cho ra mắt hàng loạt các dòng cushion tương tự. Một công ty mỹ phẩm tại Hàn đã nâng tầm phấn nước bằng công nghệ Cell-Trap. Công nghệ này cơ bản đã khắc phục được những nhược điểm của phấn nước thế hệ 1:

 • Kỹ thuật Cell-Trap giúp ổn định lớp kem lỏng. Cải tiến bông mút giúp ngăn chặn hiện tượng chảy kem phấn.
 • Cải thiện tính năng chống nắng của sản phẩm phấn nước.

Công nghệ cushion mới này nhanh chóng thu hút công chúng. Phấn nước Hàn Quốc thời điểm này chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm trang điểm tại nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, công nghệ của phấn nước cushion thế hệ 2 vẫn còn hạn chế ở thành phần dưỡng da được tích hợp trong cushion. Thiết kế bông phấn sử dụng cũng chưa được chú trọng.

Phấn nước thế hệ 2 tăng cường làm mịn chiết xuất kem phấn
Phấn nước thế hệ 2 tăng cường làm mịn chiết xuất kem phấn

3. Phấn nước Hàn Quốc thế hệ 3 tích hợp đa chức năng

Khi nhu cầu mở rộng thị trường và cạnh tranh của các hãng mỹ phẩm ngày càng lớn, đòi hỏi phấn nước cushion cần được cải tiến để phù hợp với xu hướng làm đẹp chung của nhiều nước trên thế giới. Tại Hàn Quốc, quy chuẩn của trang điểm là đẹp tự nhiên và làn da bóng khỏe. Nhưng với các nước Đông Nam Á, các cô nàng lại có xu hướng trang điểm bật tone trắng da và độ che khuyết điểm tốt, không bóng nhờn.

Do đó, thế hệ phấn nước thứ 3 được ra đời để đảm bảo tích hợp đa chức năng:

 • Kem chống nắng
 • Kem che khuyết điểm
 • Kem dưỡng da

Phấn nước Hàn Quốc thế hệ 3 đã đa dạng về các thương hiệu và sản phẩm. Có những thương hiệu đã phát triển những dòng cushion riêng cho da khô, da dầu, da nhạy cảm. Đặc biệt, cushion được sáng tạo đa dạng tone màu phù hợp với làn da Châu Á, châu Âu. Tuy nhiên, về thiết kế của hộp phấn và bông phấn chưa được cải thiện nhiều.

Cushion thế hệ 3 đa dạng về mẫu mã, phù hợp với nhiều màu da, nhiều loại da
Cushion thế hệ 3 đa dạng về mẫu mã, phù hợp với nhiều màu da, nhiều loại da

4. Phấn nước Hàn Quốc thế hệ 4 áp dụng công nghệ Ultra-Fine Dispersion và bông phấn 3D

Những nhược điểm của phấn nước Hàn Quốc liên tục được cải thiện. Các nhãn hàng luôn không ngừng sáng tạo để tạo ra điểm nhấn riêng trong sản phẩm của mình. Phấn nước thế hệ 4 được áp dụng công nghệ Ultra-Fine Dispersion – chiết xuất hạt phấn siêu mịn. Công thức cushion được áp dụng công nghệ này có chứa các hạt phấn được tinh chỉnh đến 30% kích thước, được nghiên cứu và thiết kế cho phù hợp với làn da của phụ nữ Á Đông. Nhờ đó, lớp nền cushion được cải thiện tệp vào da hơn và tạo hiệu ứng tự nhiên. Kết hợp với độ bóng tự nhiên khi đánh cushion lên da.

Thiết kế bông phấn đã bắt đầu được chú ý đến nhằm đem đến trải nghiệm tiện lợi hơn với nhiều tiêu dùng. Thiết kế bông phấn 3D có đầu nhọn, bọt dày ít thấm hút giúp hiệu quả trang điểm dễ dàng hơn. Những vùng da khuất như khóe mắt, khóe mũi có thể dễ dàng được phủ phấn đều hơn.

Thiết kế bông phần ngày càng được cải tiến để thuận tiện cho người tiêu dùng
Thiết kế bông phần ngày càng được cải tiến để thuận tiện cho người tiêu dùng

5. Phấn nước Hàn Quốc cao cấp nhất hiện nay áp dụng công nghệ của NASA Mỹ

Nhìn chung, phấn nước thế hệ 4 đã cơ bản được cải tiến đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, các thành phần dưỡng da trong phấn nước Hàn Quốc được tích hợp chưa nhiều và chưa hiệu quả. Xu hướng làm đẹp hiện nay hướng đến các sản phẩm an toàn với làn da. Áp dụng các cải tiến trong 4 thế hệ cushion cũ, phấn nước Hàn Quốc cao cấp nhất hiện nay áp dụng công nghệ của NASA Mỹ giúp tăng cường các thành phần dưỡng da trong sản phẩm. Tiên phong và độc quyền trong nghệ này là sự ra đời của phần nước Hàn Quốc cao cấp YN Miraheal Cushion.

Phấn nước Hàn Quốc YN Miraheal Cushion
Phấn nước Hàn Quốc YN Miraheal Cushion

Ra mắt thị trường Hàn Quốc năm 2016, YN Miraheal Cushion được nghiên cứu và sáng lập bởi bác sĩ Choi Byung Ik – Viện trưởng Viện Da liễu Yein Hàn Quốc với 25 năm kinh nghiệm trong nghề. Xuất thân từ thương hiệu dược mỹ phẩm YN Miraheal, thương hiệu phấn nước cao cấp này phát huy được các ưu điểm công nghệ của các thế hệ cũ:

 • Tích hợp chỉ số chống nắng cao SPF50+ PA+++.
 • Chiết xuất thiên nhiên an toàn với làn da, dưỡng trắng da sâu bên trong và ngăn ngừa lão hóa.
 • Hạt phấn được tinh chế nhỏ mịn, tạo lớp nền mỏng mướt tự nhiên trên da.
 • Đảm bảo độ bền màu trên da và khả năng che khuyết điểm.
 • Thiết kế bông phấn được cải tiến nhằm tiết kiệm lượng phấn thấm hút và đầu bông nhọn.

Ngoài ra, phấn nước cao cấp YN Miraheal Cushion còn chú trọng phát triển công nghệ dưỡng da trong sản phẩm:

Xem thêm:

Áp dụng kỹ thuật nuôi cấy không trọng lực của NASA Mỹ tối đa hóa hiệu quả của các thành phần có lợi

NASA Mỹ đã nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cấy ghép nội tạng bằng việc nuôi cấy các tế bào gốc ở trạng thái không trọng lực. Do đó, kỹ thuật này đang được bắt đầu áp dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Họ thấy rằng làn da sẽ hấp thụ được tối đa các dưỡng chất có lợi nhờ tế bào được nuôi cấy trong máy không trọng lực.

Công nghệ nuôi cấy tế bào chiết xuất của NASA Mỹ có ưu điểm:

 • Môi trường nuôi cấy không trọng lượng giúp tế bào phát triển tốt, an toàn với da. Nếu nuôi cấy tế bào gốc trong máy nuôi cấy thông thường sẽ dễ bị hư tổn.
 • Các tế bào gần như không bị thay đổi cấu trúc và sinh trưởng, phát triển bình thường.
 • Nhờ đó, các thành phần có lợi trong tế bào gốc sẽ đạt được hiệu quả hấp thụ tối đa vào da.

 Phấn nước Hàn Quốc cao cấp YN Miraheal Cushion áp dụng công nghệ này để chiết xuất dung dịch nuôi cấy chủng nấm lên mem màu đen được chiết xuất từ nhân sâm rừng. Chiết xuất nhân sâm rừng có tác dụng:

 • Làm gia tăng các tế bào sợi, thúc đẩy tái tạo làn da bị lão hóa, kích ứng.
 • Duy trì tính đàn hồi của da, làm tăng độ dưỡng ẩm cho da.
 • Làm sạch da  và giảm thiểu chứng viêm da dị ứng.
Phấn nước YN Miraheal Cushion áp dụng công nghệ độc quyền của NASA Mỹ
Phấn nước YN Miraheal Cushion áp dụng công nghệ độc quyền của NASA Mỹ

Kỹ thuật Exosome – Kỹ thuật chuyển giao an toàn các thành phần có lợi cho da hấp thụ

Trong một số trường hợp, quá trình hấp thụ các dưỡng chất này vào da trở nên có hại. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm ra kỹ thuật Exosome sẽ giúp chuyển giao hiệu quả nhất, an toàn nhất các thành phần có lợi chiết xuất từ thực vật vào sâu bên trong da.

Cơ chế vận chuyển dưỡng chất của kỹ thuật Exosome có đặc điểm:

 • Sử dụng những túi tế bào có kích thước nhỏ để vận chuyển dưỡng chất có lợi thẩm thấu vào da.
 •  Exosome là những túi tế bào có kích thước nhỏ chứa RNA, protein… Các tế bào nhỏ này sẽ vẫn chuyển những dưỡng chất có lợi vào sâu trong da.
 • Các tế bào Exosome sẽ ngâm dưỡng chất và dễ dàng thẩm thấu sâu vào lớp hạ bì.

Đầu năm 2018, thương hiệu phấn nước YN Miraheal Cushion đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Phấn nước này nhanh chóng được gây nên “cơn sốt” bởi sự an toàn với những làn da nhạy cảm. Bạn có thể mua hàng chính hãng tại địa chỉ showroom – văn phòng đại diện của YN Miraheal Việt Nam.

Xem thêm: Cách chọn phấn nước cho da dầu chuẩn nhất

YN Miraheal Cushion

Địa chỉ:  số 5A Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: www.facebook.com/ynmirahealvn/
Hotline: 0868.28.99.33

Tags: