Mẹo dùng kem chống nắng mùa hè hiệu quả – Cách chọn kem chống nắng

Để đảm bảo da bạn được bảo vệ tối đa khỏi các tia tử ngoại, hãy sử dụng kem chống nắng, đặc biệt là mùa hè. Cách bôi kem chống nắng hiệu quả đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về tính chất của từng sản phẩm, chỉ số SPF cũng như các bước thực hiện trên mặt để không làm mất tác dụng của kem. Nhưng không khó như bạn nghĩ, cách chọn và cách dùng kem chống nắng mùa hè chỉ cần lưu ý những điều đơn giản dưới đây.

Kem chống nắng mùa hè tốt nhất cho bạn cần đảm bảo các yếu tố dưới đây
Kem chống nắng mùa hè tốt nhất cho bạn cần đảm bảo các yếu tố dưới đây

Cách chọn kem chống nắng mùa hè bảo vệ da tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều hãng mỹ phẩm Hàn Quốc cho ra đời các loại kem chống nắng phong phú: dạng kem, dạng xịt, dạng gel… Các chọn kem chống nắng cần phù hợp với làn da của bạn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý về chỉ số kem chống nắng mùa hè và những thành phần cần có trong kem chống nắng.

1. Chỉ số kem chống nắng lý tưởng cho mùa hè

SPF là định mức đo lường số giờ kem chống nắng có thể bảo vệ da bạn khỏi tia UVA. Theo đó, 1 SPF = 15 phút. Chỉ số SPF càng cao, thời gian chống nắng càng được tăng lên. Cách thoa kem chống nắng hiệu quả là nên sử dụng hàng ngày trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, với những người hoạt động trong môi trường bình thường, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cách chọn kem chống nắng mùa hè hợp lý nhất là từ SPF 15 – 35.

Nếu đi biển hoặc hoạt động vất vả ngoài trời quá lâu, tiết nhiều mồ hôi, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số kem chống nắng cao hơn để bảo vệ tối đa. Chỉ số kem chống nắng SPF 35 – 50 là tối thiểu.

2. Chọn kem chống nắng phổ rộng

Nếu không may sở hữu làn da dầu và nhạy cảm, hãy tìm đến kem chống nắng vật lý. Loại kem này chứa thành phần kẽm oxit và titanium. Những thành phần này rất an toàn và tạo ra một lớp màng vật lí giữa làn da của bạn và tia UV trong ánh nắng mặt trời. Thông thường, các sản phẩm kem chống nắng vật lí đều có chứa hai thành phần này. Nhưng hạn chế của chúng là tạo lớp màng trắng trên da rất thiếu tự nhiên.

Kem chống nắng phổ rộng là sự kết hợp của kem chống nắng vật lý và hóa học. Do đó, loại kem này khắc phục được nhược điểm của 2 loại trên. Bạn sẽ chẳng ngần ngại về việc lớp kem bảo vệ da “trắng bệch” trên khuôn mặt của mình nữa. 

Kem chống nắng mùa hè nên chọn chỉ số SPF 35 - 50
Kem chống nắng mùa hè nên chọn chỉ số SPF 35 – 50

3. Tránh xa kem chống nắng chứa chất tạo mùi 

Trên thực tế, chất tạo mùi thường không được liệt kê vào các sản phẩm chăm sóc da. Thực tế, rất nhiều chất tạo mùi có chứa phthalates – một loại chất hóa học có thể gây ung thư da (Theo tổ chức Y tế thế giới). Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại kem chống nắng mùa hè có mùi thơm nhẹ hoặc không mùi. 

Kem chống nắng Hàn Quốc dược mỹ phẩm là gợi ý đảm bảo an toàn cho bạn. Tại Hàn Quốc, kem chống nắng YN Miraheal Aqua Sun Block được sản xuất trên công thức an toàn với làn da của tiến sĩ Choi Byoeng Ik

4. Chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Sai lầm của nhiều chị em là thấy người khác dùng tốt cũng mua dùng theo. Nhưng thực tế, với một loại da sẽ có mỗi loại kem phù hợp. Đặc biệt là với da mụn, da nhạy cảm cần chọn kem chống nắng an toàn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn lựa kem chống nắng tốt phù hợp với từng loại da.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

 • Tránh xa những loại kem chống nắng chứa thành phần oxybenzone và PABA
 • Không nên dùng kem chống nắng hóa học vì nguyên lý thẩm thấu của kem dễ làm da kích ứng
 • Chọn kem chống nắng vật lý.
 • Chỉ số chống nắng không quá cao, từ SPF 35 – 50 là đủ.

Kem chống nắng cho làn da khô

 • Với da khô, nên chọn lựa sản phẩm kem có chứa chất dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa , nhăn nheo sau khi tiếp xúc với ánh nắng. Bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.
 • Chọn kem chống nắng mùa hè cho da khô có chứa thành phần dầu thiên nhiên, tảo biển. Chúng có tác dụng dưỡng ẩm và kháng viêm cho da rất tốt.
 • Chọn kem chống nắng hóa học: chất kem lỏng, dễ thẩm thấu sẽ tốt hơn cho da khô.

Kem chống nắng cho da nhờn, da mụn

 • Lựa chọn các loại chống nắng có từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì.
 • Chọn các loại kem dạng gel, nước hay kem chống nắng dạng xịt để phòng gây bít da.
 • Chọn kem chống nắng hóa học
 • Kem chống nắng không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi.
Kem chống nắng đạt hiệu quả cao nhất khi phù hợp với loại da của bạn
Kem chống nắng đạt hiệu quả cao nhất khi phù hợp với loại da của bạn

5. Chọn kem chống nắng chống nước

Dưới tác động của nhiệt độ cao mùa hè, làn da chúng ta thường tiết dầu và mồ hôi. Lớp chống nắng hay trang điểm cũng dễ dàng bị loang lổ và trôi đi mất. Vì vậy, kem chống nắng có khả năng chống nước là điều cần thiết. Chúng sẽ lâu trôi hơn và giữ lớp bảo vệ da trong thời gian dài. 

Đặc biệt, khi đi biển hoặc hoạt động ngoài trời nhiều, kem chống nắng mùa hè chống nước sẽ phát huy ưu điểm. Tuy vậy, bạn vẫn cần nên thoa lại kem chống nắng 2 tiếng 1 lần để bảo vệ da.

Mẹo dùng kem chống nắng mùa hè hiệu quả

1. Dùng kem chống nắng đúng liều lượng

Cách dùng kem chống nắng cho da mặt hiệu quả hay không phần lớn là do yếu tố này quyết định. Nếu bôi kem chống nắng không đủ liều lượng tiêu chuẩn, chúng sẽ không thể bảo vệ làn da của bạn tối ưu trước ánh nắng. Lượng kem chống nắng hợp lý để bôi do các bác sĩ Da liễu quy định:

 • Khuôn mặt là 1,2 gram
 • Toàn thân là 25 – 30 gram.

Nếu bạn không thể ước lượng số gram kem chống nắng khi dùng thì có thể dung muỗng cà phê và ly rượu. Với 1 – 2 gram cho da mặt sẽ tương đương với 1/3 – 1/4 muỗng cà phê kem/sữa cho mặt. Với 25-30 gram kem chống nắng body sẽ tương đương với một chén rượu vodka. Cách khác để đong liều lượng bôi kem chống nắng chuẩn là bóp kem trải đều khắp 3 đốt tay của ngón tay trỏ. Liều lượng bôi kem chống nắng chuẩn nhất của dạng xịt là xịt qua xịt lại thành 4 lớp kem trải đều lên da.

Liều lượng thoa kem chống nắng thích hợp
Liều lượng thoa kem chống nắng thích hợp

2. Bôi lại kem chống nắng 2 tiếng 1 lần

 Trong quá trình tắm biển và hoạt động nhiều giờ ngoài trời, mồ hôi và nước có thể cuốn trôi lớp kem chống nắng. Do đó, cứ sau 2 – 3 tiếng bạn nên thoa lại kem chống nắng tương tự như lần đầu để bảo vệ da hiệu quả nhất. Kể cả với chỉ số SPF 100 thì cũng không thể bảo vệ da 100%.

 Mặt khác, bạn không nên quá phó mặc vào tác dụng của kem mà bỏ qua các bước bảo vệ cần thiết. Khi ra ngoài trời, nhớ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang và đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi các tia tử ngoại.

3. Bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra nắng

Đây là yêu cầu chung cho các loại kem chống nắng hóa học và phổ rộng. Sau khi thoa đều một lớp kem lên da, bạn nên đợi khoảng 30 phút để các hoạt chất thẩm thấu. Khi đó màng lọc tia UV mới hoạt động và bảo vệ làn da của bạn. Đối với kem chống nắng vật lý thì bạn không cần làm điều này.

Kem chống nắng vật lý dễ trôi, vì vậy bạn phải thoa lại 2 tiếng 1 lần
Kem chống nắng vật lý dễ trôi, vì vậy bạn phải thoa lại 2 tiếng 1 lần

4. Sử dụng kem chống nắng cho cả những ngày không nắng

Thời tiết nóng, mát mẻ hay lạnh thì chúng ta vẫn chịu tác động của tia UV. Tia UV hoạt động yếu hơn vào ngày râm mát nên không gây cảm giác bỏng, rát như ngày nắng. Tuy nhiên, tia UVA chiếm hơn 90% lượng tia cực tím có cường độ mạnh quanh năm khiến da nhanh lão hóa, nhăn và ung thư da nếu tiếp xúc lâu dài. Để bảo vệ da, kem chống nắng là cần thiết bên cạnh kem dưỡng ẩm, chống nẻ. 

bạn có thể lựa chọn kem chống nắng chỉ số thấp, từ SPF 35 – 50 vào những ngày râm mát. Lưu ý thoa lại kem chống nắng 2 tiếng 1 lần và thoa trước khi ra ngoài 30 phút.

Xem thêm: 7 công thức mặt nạ trắng da từ tự nhiên tại nhà rẻ mà tốt

Miraheal Calming Mask

Địa chỉ:  số 5A Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: www.facebook.com/ynmirahealvn/
Hotline: 0868.28.99.33

 

 

Tags: