Tác hại của 5 dẫn chất paraben trong mỹ phẩm

5 dẫn chất paraben gồm Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylpar có thể gây ra một số tác dụng phụ cho phái đẹp sử dụng mỹ phẩm chứa chúng. Hãy cùng mỹ phẩm Hàn Quốc YN Medical Cosmetics tìm hiểu kĩ hơn nhé

Paraben là gì?

Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả của sản phẩm làm đẹp. Một số nghiên cứu cáo buộc tác dụng phụ của một số loại paraben có liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư. Do vậy, quyết định lựa chọn sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe không chứa một trong 5 dẫn chất paraben: Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben đang là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng.

5 dẫn chất paraben

Mỹ phẩm chứa 5 dẫn chất paraben sẽ gây một số tác dụng phụ cho da

Một số nghiên cứu được thực hiện trên thế giới chứng minh paraben là chất gây mất cân bằng nội tiết tố nếu thời gian sử dụng lâu dài. Giới khoa học đưa ra cảnh báo hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa dẫn chất của 5 loại paraben có hại nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, chưa có khẳng định paraben là độc chất có thể phát triển tế bào ung thư. Trên thực tế, Paraben là một chất bảo quản giúp mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm được tồn tại lâu hơn mà không thay đổi chất lượng. 

5 dẫn chất paraben

Các nước đã ra lệnh cấm đối với 5 dẫn chất paraben

Hiện nay, các nước châu Âu đề nghị loại bỏ 5 chất dẫn xuất từ paraben trong lúc chờ đợi nghiên cứu và để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Khối ASEAN cũng thực hiện lệnh cấm tương tự nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Xe đẩy Gluck

Mỹ phẩm YN Miraheal cam kết không chứa 5 dẫn chất paraben

YN Miraheal là thương hiệu mỹ phẩm uy tín được đưa vào 12 bệnh viện lớn và hàng trăm spa tại Hàn Quốc. Mỹ phẩm Hàn Quốc YN Miraheal không chỉ chú trọng chất lượng sản phẩm, mà còn đặc biệt tuân thủ các quy định về bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

5 dẫn chất paraben

YN Medical Cosmetics nói không với 5 dẫn chất paraben và các thành phần gây hại khác

“Không Paraben” là khẩu hiệu được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm YN Miraheal nhằm khẳng định niềm tin đã và đang dần phát triển trong cộng đồng người tin yêu mỹ phẩm.

Không chỉ paraben, YN Miraheal còn nói không với các thành phần gây hại cho da như: dầu khoáng, Benzophenone, sắc tố nhân tạo và nguyên liệu chiết xuất từ động vật.

Miraheal Calming Mask

Địa chỉ:  số 5A Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: www.facebook.com/ynmirahealvn/
Hotline: 0868.28.99.33

Bài viết liên quan