Những thói quen xấu khiến cuộc sống của bạn không có niềm vui

Đôi lúc bạn cảm thấy cuộc sống của mình quá mệt mỏi và thiếu niềm vui. Hãy dừng lại vài phút và suy nghĩ vể những thói quen xấu có thể mình đang mắc phải. Liệu những thói quen xấu đó có đang chi phối cuộc sống của bạn theo hướng xấu? Hãy cùng mỹ phẩm Hàn Quốc YN Miraheal tìm lại niềm vui cho cuộc sống nhé.

Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui khi bạn loại bỏ được những suy nghĩ và thói quen tiêu cực
Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui khi bạn loại bỏ được những suy nghĩ và thói quen tiêu cực

1. Suy nghĩ “chỉ cần vậy là đủ”

Cảm thấy hài lòng với những gì mình có là tốt. Nhựng bạn hãy chắc rằng sự hài lòng đó không phải xuất phát từ sự sợ hãi, lười biếng, mệt mỏi để thử thách bản thân cho những thứ bạn muốn. Suy nghĩ “chỉ cần vậy là đủ” khiến bạn không còn muốn  cố gắng. Thói quen xấu đó là nguồn gốc của tâm lý sợ đổi thay.

Bạn nên thử thách bản thân mình nhiều hơn. Một ngày đẹp trời, bạn có thể thay đổi thói quen hằng ngày, đi ra ngoài và trải nghiệm nhiều hơn. Hạnh phúc luôn đến từ những trải nghiệm nho nhỏ và suy nghĩ tích cực.

2. Suy nghĩ công việc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống

Hầu hết mọi người thường chú ý vào công việc quá nhiều. Mặc dù điều này là việc cần thiết, nhưng bạn không nên sử dụng hết thời gian của mình cho công việc. Công việc mang lại thu nhập và tăng tích lũy chuyên môn cho bản thân. Nhiều người quá ham mê vào công việc mà bỏ quên những trải nghiệm thời trẻ. Họ không còn thời gian cho tình yêu, hôn nhân và gia đình. Khi bị áp lực công việc, bạn trở nên bực bội và không kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Công việc có thể mang lại cho bạn nhiều tiền, nhưng không mang lại cho bạn được tình yêu, tình thương gia đình. Hãy giành thời gian cho bạn bè và gia đình và cho chính bạn. Dành thời gian nhiều hơn cho những chuyến đi xa để trải nghiệm, khám phá cuộc sống này. 

Công việc cho dù bận rộn nhưng hãy đừng quên quan tâm tới bề ngoài của bản thân. Hãy để da được chăm sóc và thư giãn thật sự cùng với Tinh Chất Dưỡng Trắng Da YN Miraheal Shinning Booster W. Làn da sẽ được dưỡng trắng sâu, đồng thời giảm thiểu sự mệt mỏi qua thời gian.

thói quen xấu

3. Đa phần thời gian là dành cho smartphone

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, smartphone mang lại cho con người nhiều lợi ích. Theo một nghiên cứu gần đây, mọi người thường dành gần hết thời gian rảnh cho việc sử dụng smartphone. Đây là một thói quen xấu với cả trẻ em và người lớn. 

Đa số những người bị mắc bệnh trầm cảm hoặc căng thẳng quá mức đều có liên quan đến việc sử dụng smartphone quá nhiều. Điều này là do tia bức xạ kích thích căng thẳng thần kinh não, từ đó làm chúng ta luôn có cảm giác hồi hộp lo âu. Bên cạnh đó, những mối nguy hại từ các trang mạng xã hội dễ làm chúng ta cảm thấy tổn thương và bị cô lập. Thói quen xấu này còn mang tới những hệ quả khôn lường về nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh về mắt, gây nên triệu chứng mất ngủ.

Xe đẩy cho bé giá rẻ

4. Sống trong hào quang của quá khứ

Hầu hết những gì bạn suy nghĩ dường như đều hướng về tương lai hoặc quay lại quá khứ. Có rất ít những suy nghĩ được dành cho hiện tại, trừ khi bạn là người đã có thực hành nếp sống tỉnh thức.

Tư tưởng của chúng ta có thói quen xấu bị cuốn hút trở về những gì đã trôi qua mà chúng ta cho là tốt đẹp hơn hiện nay; hoặc là mơ mộng vươn đến tương lai với những viễn ảnh mà ta hy vọng là sẽ vượt xa hiện tại. Thói quen xấu này làm cho ta thấy thích thú, giúp ta tránh né không phải đối mặt với những khó khăn đang xảy ra trong hiện tại. Vì thế, chúng ta không lấy làm lạ khi mỗi lần gặp nhiều khó khăn thì dường như người ta lại càng hay nghĩ nhiều về quá khứ.

Điều mà chúng ta cần nhận thức rõ ở đây là cuộc sống chính là hiện tại. Chỉ trong hiện tại ta mới có thể tìm được niềm vui, hạnh phúc, mới tận hưởng được giá trị thiêng liêng mà cuộc sống màu nhiệm ban tặng cho mỗi chúng ta. Sử dụng thời gian quý giá trong hiện tại này để nuối tiếc về quá khứ hay sống với những viễn ảnh về tương lai đều là những sự hoang phí rất đáng tiếc.

Chúng ta không làm gì được với quá khứ. Chúng ta cũng không có khả năng nắm chắc được tương lai. Nhưng chúng ta có trọn quyền hành động trong hiện tại. Từ hiện tại này, chúng ta quyết định việc quá khứ và tương lai tác động đến ta như thế nào.

5. Dễ bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác

Những người bị ám ảnh bởi suy nghĩ của người khác có xu hướng chỉ tập trung soi xét từng ‘vấn đề’ mà không thấy được bức tranh toàn cảnh. Những người không bị ám ảnh bởi suy nghĩ của người khác thường có góc nhìn toàn diện hơn. Bạn sẽ chỉ có một cơ hội sống trên đời này; liệu bạn có để suy nghĩ của người khác khiến cuộc sống của mình kém thú vị không?

thói quen xấu

Cuộc sống của bạn do bạn quyết định

Giữa 2 điều sau đây, bạn cảm thấy nên làm điều nào hơn: Tận hưởng cuộc sống hay cứ để cuộc sống trôi qua một cách lãng phí? Tạo cho cuộc sống của mình mới mẻ hơn hay cứ than vãn cuộc sống không như ý muốn? Sống cho bạn hay sống theo quan điểm của người khác? Khi thời gian trôi qua và bạn nhận ra rằng một vài nỗi lo trước đây chẳng còn quan trọng nữa, cuộc sống sẽ dễ thở hơn và những mối lo ngại thường trực sẽ giảm bớt khi sự tự tin của bạn tăng lên.

Tất cả mọi người đều cảm thấy không tự tin ở một mức độ nào đó, đó là bản chất con người. Vì vậy hẳn là họ cũng đang lo lắng về việc bị bạn phán xét. Hãy cứ nở nụ cười và 95% khả năng là họ sẽ đáp lại.

Bạn xứng đáng hơn thế nên đây chính là cơ hội. Không một ai có thể biết chuyện sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng hôm nay là của bạn. Sự lựa chọn có thể khiến bạn nhìn lại một cách mãn nguyện, hoặc khiến bạn hối hận sâu sắc.

thói quen xấu

Địa chỉ:  số 5A Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: www.facebook.com/ynmirahealvn/
Hotline: 0868.28.99.33